1. Phương pháp làm lạnh tĩnh
Ở dịch vụ lắp đặt kho lạnh tại Đà Nẵng, các phòng lạnh được trang bị các dàn lạnh tĩnh bay hơi trực tiếp hoặc làm lạnh gián tiếp qua nước muối. Sản phẩm cần làm lạnh được xếp lên giá (rau quả) hoặc treo trên giá xe đẩy ( thịt lợn nửa con hoặc thịt bò nửa hoặc một phần tư con). Giai đoạn đầu khi nhiệt độ sản phẩm còn cao có thể điều chỉnh để nhiệt độ phòng xuống đến -2ᵒC hoặc -3ᵒC. Giai đoạn cuối khi nhiệt độ sản phẩm xuống thấp, nâng nhiệt độ phòng lên -1ᵒC đến 0ᵒC2.Phương phá làm lạnh tăng cường
Các kho lạnh tại Đà Nẵng đều được trang bị các loại dàn quạt và Dàn lạnh có thể là giàn bay hơi trực tiếp qua nước muối. Tốc độ lưu thông không khí trong phòng có thể lên tới 3-4 m/s. Ở giai đoạn đầu nhiệt độ có thể hạ xuống đến -5ᵒC cho thịt lợn và – 1ᵒC cho thịt bò, giai đoạn sau nâng nhiệt độ lên -1 – 0ᵒC và tốc độ không khí giảm xuống còn một nửa. Độ ẩm không khí duy trì từ 85 – 95ᵒC3.Phương pháp làm lạnh phun
Các kho lạnh tại Đà Nẵng nên được trang bị các buồng phun nước muối. Không khí trao đổi nhiệt ẩm trực tiếp với nước muối, sau đó vào làm lạnh sản phẩm. Phương pháp này giảm được tổn hao khối lượng do độ ẩm rất cáo, tránh được ô xi hóa mỡ, giữ vitamin. Nhược điểm của phương pháp này là không dùng được cho các sản phẩm kị ẩm và kị thấm muối.4. Phương pháp làm lạnh bằng cách nhúng sản phẩm trong nước muối lạnh
Để làm lạnh, có thể nhúng sản phẩm trực tiếp trong nước muối lạnh, nước lạnh, nước biển đã làm lạnh. Do hệ số trao đổi nhiệt độ rất lớn giữa nước muối và sản phẩm nên thời gian làm lạnh rút xuống đáng kể. Phương pháp này được các kho lạnh tại Đà Nẵng sử dụng rất hiệu quả cho các sản phẩm đóng gói trong bao bì nilong kín như gà, vịt, gia cầm.Ướp đá, vùi tuyết
Làm lạnh cá thông dụng nhất là phương pháp ướp đá. Đá được đạp vụn hoặc xay vụn, sau đó có thể được trộn thêm với muối hoặc chất kháng sinh rồi mang bảo quản cá. Đá và cá được xếp thành từng lớp và sau một thời gian nhất định có thể làm chặt thêm vì một số đã đã tan. Nếu cá đã được làm lạnh trong nước muối thì sẽ đỡ tốn đá khi ướp và thời gian giữ đá trong hòm cá sẽ lâu hơn nhiều – Kinh nghiệm chia sẻ từ các chuyên viên lắp đặt kho lạnh tại Đà Nẵng của chúng tôi5. Phương pháp làm lạnh chân không
Đây là phương pháp làm lạnh mới cho các kho lạnh tại Đà Nẵng được chúng tôi áp dụng dùng cho rau quả là chính. Rau quả được xếp vào một phòng kín bằng kim loại, sau khi đóng kín phòng được hút chân không nhờ các máy nén kiểu ejecto. dưới áp lực chân không, hơi nước từ chính rau quả bốc ra để làm lạnh rau quả. Phương pháp này có ưu điểm là quá trình làm lạnh rất nhanh, đảm bảo chất lượng và mỹ quan sản phẩm.Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ với dich vụ thiết kế và lắp đặt kho lạnh tại Đà Nẵng của ABM Electric chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các bạn.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Văn phòng: Số 5 Đường An Hải 15, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Email: abmct639@gmail.com
Điện thoại: 0906 668 639
Website: http://kholanhabm.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét