Để bảo quản thực phẩm tốt, nhiệt độ kho lạnh Đà Nẵng phải được cài đặt hợp lý. Vậy mức độ bao nhiêu là phù hợp với thực phẩm trong kho lạnh.
Với mỗi một loại sản phẩm thực phẩm thì mức nhiệt độ hợp lý là khác nhau, tùy theo đặc tính của chúng mà lựa chọn. Có như vậy mới đảm bảo được thực phẩm giữ nguyên được chất lượng, màu sắc và không bị biến đổi gì. Tuy nhiên nhìn chung, nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản thực phẩm sẽ càng được lâu hơn.
Trong bài viết dưới đây, kho lạnh Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến bạn một số chế độ về thời gian bảo quản, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với một số loại thực phẩm.
Chọn nhiệt độ bảo quản hợp lý trong kho lạnh Đà Nẵng
Nhiệt độ bảo quản thực phẩm phải được lựa chọn trên cơ sở kinh tế kỹ thuật. Nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian bảo quản của chúng. Thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ bảo quản càng thấp.
Đối với các mặt hàng trữ đông ở nước ta thường chọn trong khoảng -18 o C ± 2 o C. Các mặt hàng trữ đông cần bảo quản ở nhiệt độ ít nhất bằng nhiệt độ của sản phẩm sau cấp đông tránh không để rã đông và tái kết tinh lại làm giảm chất lượng sản phẩm.
Dưới đây là chế độ và thời gian bảo quản của một số rau quả thực phẩm.
Chế độ và thời gian bảo quản đồ hộp rau quả
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét