Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Tiêu chuẩn kho lạnh Đà Nẵng bảo quản thủy sản

Kho lạnh Đà Nẵng để bảo quản thủy sản phải được xây dựng ở nơi cao ráo, không bị ngập hoặc đọng nước, thuận tiện về giao thông, xa các nguồn gây ô nhiễm Có đủ nguồn cung cấp điện ổn định đảm bảo cho sản xuất;

Kho lạnh Đà Nẵng bảo quản thủy sản - Có đủ nguồn nước sạch đáp ứng yêu cầu vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế.


 Mặt bằng và kết cấu kho lạnh Đà Nẵng bảo quản thủy sản:
  • Có mặt bằng đủ rộng cả trong lẫn ngoài, được bố trí thuận tiện cho việc tiếp nhận, bốc dỡ, vận chuyển sản phẩm, tránh được khả năng gây nhiễm chéo cho sản phẩm; Nền kho lạnh, phòng đệm cao  0,8-1,4 m so với mặt bằng quanh kho, chiều rộng tối thiểu của phòng đệm là 5 m
  • Có tường bao ngăn cách giữa cơ sở với bên ngoài
  • Lắp đặt kho lạnh Đà Nẵng phải có kết cấu vững chắc, có mái che không dột, được cách nhiệt tốt;
  • Trần và tường của kho lạnh, phòng đệm và phòng thay bao bì, đóng gói lạị ( nếu có ) được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không bị ăn mòn, không ngấm nước, cách nhiệt tốt; có bề mặt nhẵn, màu sáng; được cấu tạo dễ làm vệ sinh, khử trùng;
  • Nền của kho lạnh, phòng đệm, phòng thay bao bì, đóng gói lại (nếu có) phải đảm bảo phẳng, chịu tải trọng, không trơn trượt
  • Cửa của kho lạnh, phòng đệm được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước, cách nhiệt tốt, có bề mặt nhẵn, được cấu tạo dễ làm vệ sinh, khử trùng; khi đóng cửa phải đảm bảo kín; các tấm màng che tại cửa kho lạnh được làm bằng vật liệu phù hợp
  • Kho lạnh Đà Nẵng được thiết kế sao cho khi xả băng, nước từ giàn lạnh, trên trần kho, nền kho được chảy hết ra ngoài
  • Phòng đệm, khu vực bốc dỡ hàng phải được thiết kế, cấu tạo thuận tiện đảm bảo ngăn chặn, hạn chế khí nóng và hơi nước vào kho lạnh, hạn chế dao động nhiệt độ khi bốc dỡ hàng
  • Phòng thay bảo hộ lao động, nhà vệ sinh được thiết kế, bố trí phù hợp đảm bảo vệ sinh an toàn

Bảo quản thủy sản trong kho lạnh Đà Nẵng
  • Sản phẩm thuỷ sản đông lạnh trước khi đưa vào bảo quản ở kho lạnh phải đạt  nhiệt độ  – 180C ở tâm sản phẩm, được bao gói phù hợp và ghi nhãn theo quy định
  • Trong điều kiện bảo quản sản phẩm thuỷ sản, nhiệt độ kho lạnh phải  đạt ổn định ở – 200C ± 20C; nhiệt độ tâm sản phẩm  phải đạt –180C hoặc thấp hơn
  • Không bảo quản thuỷ sản lẫn với các thực phẩm khác, trường hợp cá biệt nếu bảo quản thực phẩm khác trong kho lạnh thuỷ sản thì các thực phẩm này phải được bao gói kín, xếp lô riêng và không là nguồn lây nhiễm cho thuỷ sản
  • Phải có hệ thống quản lý, theo dõi việc sắp xếp hàng hoá để sản phẩm trong kho được nhận dễ dàng
Công ty TNHH ABM Electric, chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh tại Đà Nẵng và có hệ thống chi nhánh của công ty ở khắp các thành phố trên cả nước.
Với dịch vụ lắp đặt kho lạnh Đà Nẵng uy tín, chất lượng, chúng tôi luôn mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ABM ELECTRIC
Văn phòng: Số 5 Đường An Hải 15, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
Email: abmct639@gmail.com
Điện thoại: 0906 668 639
Website: http://kholanhabm.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét